in on June 9, 2021

ทูตสิ่งแวดล้อมมูลนิธิโลกสีเขียว

read |

Views

ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม
มูลนิธิโลกสีเขียวมีความยินดีแนะนำทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของมูลนิธิ คุณใบตอง ‘จรีรัตน์ เพชรโสม’ ที่จะเข้ามาร่วมกันสื่อสารเรื่องธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่
ใบตอง สาวสายกรีนตัวจริงจากดีเอ็นเอ ที่มีความแอคทีฟมากๆ มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เริ่มจากชีวิตเด็กนักเรียนหญิงตัวเล็กๆ จากจังหวัดชุมพรผู้ภาคภูมิใจในการเป็นนักเรียนในหลักสูตร ‘นักสืบสายน้ำ’ รุ่นแรก และเป็นสมาชิกชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตั้งเเต่มัธยมต้น (ม.1) เป็นขาประจำที่ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาจังหวัดชุมพรทำให้เธอมีความรักธรรมชาติ สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์มาจนปัจจุบัน
ใบตองเคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ในปี 2553 และเหรียญพระราชทานเยาวสตรี ในปี 2554 เนื่องจากเป็นคนชอบเดินทาง ชอบสื่อสาร เรียนสายนิเทศศิลป์ จึงสนใจงานพิธีกร เคยนักจัดรายการวิทยุ เป็นพิธีกรรายการเดินทางท่องเที่ยว สารคดี ผ่านการร่วมทำหนังสั้นพรปีใหม่ ก่อนมองเห็นโอกาสในการก้าวเข้าสู่วงการ นางแบบ นางงาม เพื่อสื่อสารเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสู่สังคมในวงกว้าง
ใบตองเข้าร่วมประกวดเวที Miss Universe Thailand (MUT) 2 ครั้ง โดยมีผลงาน Top 10 จาก MUT 2017 และ Top 20 จาก MUT 2020 และเป็นที่รู้จักกันในหมู่เพื่อนผู้เข้าประกวดว่าเป็นนางงามสายกรีนเบอร์ต้นๆ ของเวที
สาวสวยสายกรีนจากชุมพร ผู้หลงไหลในการเดินทาง และการอนุรักษ์ ยังคงเปี่ยมพลังที่จะช่วยสื่อสารเรื่องราวของมนุษย์กับธรรมชาติ การอนุรักษ์และความยั่งยืน สู่เยาวชน ยังเป็นสมาชิก Reef Guardian Thailand เป็นฑูตรักษ์ทะเล Sustainable Ocean Ambassador ของสหประชาชาติ ยังคงจัดรายการในสื่อต่างๆ จัดค่ายเยาวชน รับงานแสดง งานพิธีกรอย่างต่อเนื่อง
ปัจจุบันใบตอง เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเพจ Baanbaan-บ้านบ้าน เพจให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนของคนรุ่นใหม่ โดยเน้นการบอกเล่าเรื่องราวผ่าน content ที่ ‘สนุก’ และง่ายสไตล์บ้านบ้าน ตาม concept Green your lifestyle เพราะเราเข้าใจ
เธอยังมีความฝันว่าในอีกไม่นาน เธอและเพื่อนๆ อยากสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ เพื่อสร้างความเข้าใจด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่เเท้จริงที่ชุมพรบ้านเกิด เปิดพื้นที่ให้เด็กๆ และครอบครัวมีพื้นที่ที่ปลอดภัยและน่าสนใจ สามารถมาเล่นและเรียนรู้ไปได้พร้อมๆ กัน
มูลนิธิโลกสีเขียว ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับคุณ ‘ใบตอง จรีรัตน์’ ในการร่วมกันสื่อสารประเด็นสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ สัตว์ป่า การอนุรักษ์และความยั่งยืน ร่วมสร้างสังคมแห่งความเข้าใจธรรมชาติผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งในเวทีและสื่อต่างๆ
ฝากติดตามผลงานของใบตอง จรีรัตน์ ได้ที่เฟสบุ๊ค Baitong with journey และ Baanbaan-บ้านบ้าน ทั้งใน Facebook และ YouTube BaanBaan-บ้านบ้าน
อาจเป็นรูปภาพของ ‎1 คน และ‎ข้อความพูดว่า "‎دسش มูลนิธิโลกสีเขียว Green World Foundation BaanBaaN BAITONG" จรีรัตน์ เพชรโสม นักอนุรักษ์ นางงาม ผิธีกร และผู้ก่อตั้งเผจ BaanBaan บ้านบ้าน‎"‎‎
Green world Foundation

ข่าว และ บทความจากทีมงานมูลนิธิโลกสีเขียว เพื่อความเข้าใจในสิ่งแวดล้อมไทย

Email

Share